Gambling Vs Your Brain Who Wins

การพนันกับความคิดของคุณ: ใครชนะ?

ข้อพิพาทเกี่ยวกับว่าการพนันมีอิทธิพลเชิงบวกหรือทำลายสมองของคุณเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้วในหมู่คนทั่วไปและนักวิทยาศาสตร์ หลังได้ทำการศึกษาหลายชิ้นแสดงผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด การ เล่น การ พนัน ออนไลน์ ไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างปัญหาให้กับผู้คนเสมอไปมันอาจมีประโยชน์ต่อสมองและชีวิตของคุณด้วยซ้ำ ในบทความสั้น ๆ นี้เราจะบอกคุณว่าเกมแห่งโอกาสมีผลต่อสมองของคุณอย่างไร

การพนันเพื่อรักษา

มูฮัมหมัดอาลีโรบินวิลเลียมส์และแม้แต่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่ 2 ก็มีลักษณะทั่วไปอย่างหนึ่ง – ทุกคนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคพาร์กินสัน ผู้ป่วยส่วนใหญ่มีอาการเคลื่อนไหวช้าตัวสั่นเดินลำบากและมีปัญหาในการคิด พาร์กินสันทำงานอย่างไร? มันทำลายเซลล์ประสาทโดปามีนในสมองที่ควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างแท้จริง โดปามีนมีคุณสมบัติอื่น – เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่รับผิดชอบต่อความสุข จากมุมมองของการพนันกระบวนการเล่นเกมเลียนแบบผลกระทบของยาต่อสมองของคุณ สรุปคน ๆ หนึ่งรู้สึกดีขึ้นอย่างน้อยก็ในช่วงหนึ่ง แน่นอนว่ามียาที่อาจช่วยลดผลของโรคได้ แต่คุณต้องเพิ่มปริมาณทุกครั้งที่ทานยา และในที่สุดยาก็ไร้ประโยชน์

วิธีที่จะทำให้จิตใจของคุณยังเยาว์

วัยเป็นสิ่งที่เราต้องการกำจัดในตอนแรกและจากนั้นเราก็ปรารถนาที่จะได้มันกลับคืนมา เราไม่สามารถเป็นหนุ่มสาวได้เสมอไป แต่อย่างน้อยเราก็สามารถชะลอวัยได้โดยใช้วิธีการสร้างสรรค์ที่หลากหลาย สำหรับสมองของมนุษย์ก็มีอายุมากขึ้นตามกาลเวลาเช่นกัน และถ้าคุณอยากฉลาดและมีไหวพริบในยุค 60 คุณควรดูแลจิตใจของคุณด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการดูใหม่กว่าเพื่อนของคุณทำได้ง่ายๆเพียงแค่คิดและพัฒนาความคิด

การศึกษาพบว่าผู้ที่ทำให้จิตใจวุ่นวายมีแนวโน้มที่จะรักษาความสามารถทางจิตไว้ได้มากกว่าผู้ที่ไม่มีกิจกรรมระดมสมองในกิจวัตรประจำวัน แน่นอนว่ามีแบบฝึกหัดมากมายที่สามารถช่วยให้คุณเป็น “คนฉลาด” ได้ แต่ทั้งหมดนี้ดูน่าเบื่อและเป็นเรื่องธรรมดา และในที่สุดเราก็มาถึงจุดสำคัญ – แล้วการผสมผสานความสุขกับประโยชน์ใช้สอยล่ะ?

การติดยาเสพติด

แม้จะมีข้อเท็จจริงที่ระบุไว้ข้างต้น แต่การพนันไม่สามารถถือได้ว่าเป็นงานอดิเรกที่ไม่เป็นอันตรายโดยสิ้นเชิงเช่นเดียวกับที่ยาไม่สามารถถือเป็นการรักษาได้เสมอไป เกมแห่งความเสี่ยงอาจกลายเป็นสิ่งเสพติดได้เช่นเดียวกับสารทางกายภาพ ผู้ที่สนใจการเดิมพันอย่างมากจะรู้สึกถึงความปรารถนาที่จะเล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะ และเมื่อผู้เล่นเข้ากันได้ถูกต้องความคิดที่จะชนะมากยิ่งขึ้นจะเอาชนะพวกเขาได้ ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาโลกแตก